09:18 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Quy trình kỹ thuật

  Lượt truy cập

  Đang truy cậpĐang truy cập : 16


  Hôm nayHôm nay : 42

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12689

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3473475

  Sản Phẩm

   Liên kết

   Thương hiệu Việt
   Văn bản pháp lý

   Trang nhất » Bài giảng » Phương pháp khuyến nông

   Cập nhật phương pháp và kỹ năng khuyến nông 2015.

   Tài liệu này được thiết kế nhằm nâng cao năng lực đào tạo khuyến nông các câp, hướng đến tăng cường các phương pháp tiếp cận có sự tham gia trong đào tạo khuyến nông, áp dụng phương pháp giảng dạy “ học viên làm trung tâm” và phương pháp giảng dạy FFS trong công tác đào tạo khuyến nông.

   PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG HỌC CỤ (TRỢ HUẤN CỤ)

   Học cụ giúp người nghe nhìn thấy, hiểu và nhớ thông tin dễ dàng. Do đó sử dụng học cụ trợ giúp trong tập huấn sẽ giúp cho việc thông tin hiệu quả hơn nhờ đó tăng thêm quá trình tiếp thu bằng nhiều giác quan hơn.

   TỔ CHỨC THỰC HIỆN MỘT LỚP HỌC NÔNG DÂN -FFS

   FFS Là phương pháp khuyến nông theo nhóm, là một quá trình học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao năng lực của nông dân để tự xác định và phát triển các phương thức sản xuất có hiệu quả, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của họ. Các hoạt động học tập diễn ra tại hiện trường và kéo dài theo mùa vụ hoặc cả quá trình sản xuất một loại vật nuôi hoặc cây trồng.

   LẬP KẾ HOẠCH BÀI GIẢNG

   Trước khi tiến hành tập huấn, mỗi tập huấn viên nên xây dựng kế hoạch bài giảng cho mỗi bài. Kế hoạch bài giảng là một đề cương chi tiết nêu tất cả các công việc mà tập huấn viên phải chuẩn bị và thực hiện trong buổi tập huấn theo từng bước cụ thể để chuyển tải nội dung bài giảng một cách rõ ràng đến nông dân.

   KỸ NĂNG SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP TẬP HUẤN

   Có rất nhiều phương pháp khác nhau được sử dung trong tập huấn. Trong đó có một số được sử dụng phổ biến cho lớp học nông dân như: - Thuyết giảng - Hỏi đáp - Thảo luận nhóm nhỏ - Thực hành - Phát ý tưởng/Động não

   16 TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TRONG TẬP HUẤN KHUYẾN NÔNG

   Chọn 06 bạn đứng thành vòng tròn và đặt 05 ghế đâu lưng lại ở trung tâm vòng tròn - Mọi người xung quanh bắt đầu ca một bản nhạc nào đó ( mọi người đều thuộc ), khi chấm dứt thì 06 bạn đo phải chạy vào nghế dành chổ ngồi - sẽ có một bạn không có nghế , bạn đó bị loại khỏi cuộc thi .

    

   Giới thiệu

   Giới thiệu về Công ty Tam Nông

   Giới thiệu về Công ty Tam Nông CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TAM NÔNG PHỤC VỤ SỰ NGHIỆP NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN Địa chỉ Trụ sở chính : 1C11 KDC Nam Long, KP 3A - Hà Huy Giáp - P. Thạnh Lộc - Quận 12 Điện thoại : 0907331580 - 0903809944    1. THỰC HIỆN TRIỂN...

   Quảng cáo

   Đất sinh học Sagođa
   N200 pro
   ga choi lai
   men vi sinh hoạt tính
   balasa NO 1