09:17 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Quy trình kỹ thuật

  Lượt truy cập

  Đang truy cậpĐang truy cập : 8


  Hôm nayHôm nay : 34

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12681

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3473467

  Sản Phẩm

   Liên kết

   Thương hiệu Việt
   Văn bản pháp lý

   Trang nhất » Tin Tức » Tin công nghệ

   Công nghệ Nano và các giải pháp không sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi

   Thứ sáu - 09/12/2016 10:57

   Các đại biểu được Tiến sỹ Nguyễn Văn Bắc – Phó trưởng Văn phòng thường trực Nam Bộ - Trung tâm khuyến nông Quốc gia chia sẻ những thông tin liên quan đến chất cấm, tác hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; các vấn đề sức khỏe con người liên quan đến tồn dư và kháng thuốc kháng sinh. Từ đó, đưa ra những giải pháp nhằm hướng đến chăn nuôi an toàn như: đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng Vietgap, chăn nuôi an toàn sinh học, sử dụng các biện pháp lai tạo các giống vật nuôi có tỷ lệ thịt nạc cao vào sản xuất, tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học, các chất thay thế chất cấm trong chăn nuôi. Đây là những biện pháp được các tỉnh, thành trong cả nước, áp dụng nhằm đảm bảo chăn nuôi an toàn đối với người sản xuất cũng như người tiêu dùng.

   Ông Đỗ Phước Châu – phường Long Hương – TPBR cho biết: “Chất cấm nhiều quá đâm ra ảnh hưởng đến bà con, thành ra hôm nay tham dự lớp tập huấn bồi dưỡng này mình phải vận động bà con nhân dân không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và trong gieo trồng.”

   Bà Cao Thị Minh Hải – phường Long Tâm –TPBR cũng cho rằng: “Hội nghị này chúng tôi được nghe những thông tin chúng tôi tuyên truyền cho bà con hội viên, đặc biệt là bà con trực tiếp chăn nuôi để về áp dụng những công nghệ này vào quy mô phù hợp từng hộ gia đình để bà con nhận thức được rằng mình sản xuất ra phải sạch để có thương hiệu và chăn nuôi mới bền vững.”

   Tại hội thảo, bà con nông dân cũng được giới thiệu về công nghệ Nano ứng dụng trong chăn nuôi. Công nghệ này được sử dụng như một loại thuốc sát khuẩn chuồng trại, khử mùi hôi chuồng trại, tiêu diệt mầm bệnh, các loại vi khuẩn, virus có hại cho vật nuôi, cực kỳ hiệu quả trong việc phòng dịch và dập dịch, và hoàn toàn không độc hại cho người và vật nuôi./.

    

   Huỳnh Lệ
   Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
   Click để đánh giá bài viết
   Từ khóa: n/a

   Những tin mới hơn

   Những tin cũ hơn

    

   Giới thiệu

   Giới thiệu về Công ty Tam Nông

   Giới thiệu về Công ty Tam Nông CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TAM NÔNG PHỤC VỤ SỰ NGHIỆP NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN Địa chỉ Trụ sở chính : 1C11 KDC Nam Long, KP 3A - Hà Huy Giáp - P. Thạnh Lộc - Quận 12 Điện thoại : 0907331580 - 0903809944    1. THỰC HIỆN TRIỂN...

   Quảng cáo

   Đất sinh học Sagođa
   N200 pro
   ga choi lai
   men vi sinh hoạt tính
   balasa NO 1