10:07 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Quy trình kỹ thuật

  Lượt truy cập

  Đang truy cậpĐang truy cập : 20


  Hôm nayHôm nay : 549

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8214

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3436044

  Sản Phẩm

   Liên kết

   Thương hiệu Việt
   Văn bản pháp lý

   Trang nhất » Tin Tức » Tin công nghệ

   Tiền Giang: Triển vọng từ mô hình nuôi vịt biển

   Thứ ba - 29/11/2016 14:01

   Giống vịt biển 15 (gọi tắt là vịt biển) là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (thuộc Viện Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT) nghiên cứu và chọn tạo thành công. Hiện nay, giống vịt biển 15 được chăn nuôi hiệu quả tại nhiều tỉnh như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Kiên Giang… Mô hình tuy mới triển khai nhưng được nhiều hộ nuôi vịt hưởng ứng. Mô hình chăn nuôi vịt biển do Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang thực hiện ở 4 hộ thuộc 2 xã Phú Đông và Phú Tân (huyện Tân Phú Đông). Khi tham gia mô hình, người chăn nuôi được hỗ trợ 100% giống, 25% tiền thức ăn (vịt từ 1 ngày tuổi đến 20 tuần tuổi) và hỗ trợ 25% thuốc sát trùng. Bà Đỗ Thị Kim Hiếu, ấp Rãnh, xã Phú Đông là một trong 4 hộ tham gia mô hình được Chi cục Thú y tỉnh hỗ trợ 250 con vịt biển. Đến nay, đàn vịt đã trên 2 tháng tuổi và cân nặng trung bình khoảng 2,3 kg/con. Loại vịt biển này chịu được nguồn nước mặn, tỷ lệ hao hụt thấp và tăng trọng nhanh; vịt uống nước mặn, sống được ở những nơi có độ mặn cao, thức ăn cho vịt cũng phong phú. Đàn vịt biển 250 con của gia đình ông Trần Văn Cẩn, ấp Cồn Cống, xã Phú Tân cũng thích nghi tốt với môi trường.

   Bà Nguyễn Thị Mến, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh cho biết, giống vịt biển này là loại thủy cầm có giá trị kinh tế cao, sinh trưởng nhanh, chống chịu dịch bệnh tốt, thích nghi được ở môi trường nước lợ, mặn ở địa phương nên có thể sống tại các vùng cửa sông, cửa biển và bãi biển. Với khả năng thích nghi cao ở vùng ven biển khi nguồn nước ngọt, lợ khan hiếm vào mùa khô, giống vịt biển sẽ giúp cho nông dân nơi đây có lựa chọn tốt hơn để phát triển nghề chăn nuôi, đồng thời tận dụng được nguồn thức ăn thủy sản từ các bãi ven biển. Mô hình này đang mở ra triển vọng cho nông hộ trong việc đa dạng hóa loại vật nuôi, phù hợp với biến đổi khí hậu như hiện nay.

    

   SĨ NGUYÊN

   Tác giả bài viết: Báo Cần Thơ, 22/05/2016

   Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
   Click để đánh giá bài viết
   Từ khóa: n/a

   Những tin mới hơn

   Những tin cũ hơn

    

   Giới thiệu

   Giới thiệu về Công ty Tam Nông

   Giới thiệu về Công ty Tam Nông CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TAM NÔNG PHỤC VỤ SỰ NGHIỆP NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN Địa chỉ Trụ sở chính : 1C11 KDC Nam Long, KP 3A - Hà Huy Giáp - P. Thạnh Lộc - Quận 12 Điện thoại : 0907331580 - 0903809944    1. THỰC HIỆN TRIỂN...

   Quảng cáo

   Đất sinh học Sagođa
   N200 pro
   ga choi lai
   men vi sinh hoạt tính
   balasa NO 1