10:52 ICT Thứ bảy, 28/05/2016

Trang nhất » Tin Tức » Tin khuyến nông

Trung tâm KNKN Trà Vinh : Truyền hình trực tiếp về chăn nuôi Heo trên đệm lót sinh học

Thứ hai - 23/09/2013 15:36

 

        Công nghệ đệm lót sinh thái, hay đệm lót sinh học, tức là kỹ thuật làm đệm lót chuồng, trại trong trong chăn nuôi heo, gà, bằng việc sử dụng mùn cưa, trấu và các loại men. Nuôi heo bằng hình thức đệm lót sinh thái, bà con chăn nuôi tiết kiệm chi phí, tiết kiệm được một lượng lớn nước và công lao động vì không phải rửa chuồng và tắm heo. Đồng thời còn hạn chế được một lượng lớn nước thải chăn nuôi ra môi trường và làm giảm mùi hôi của chuồng trại, việc này có lợi rất lớn cho môi trường, giảm thiểu ô nhiễm và lây lan mầm bệnh, nhất là những cơ sở chăn nuôi nằm trong khu đông dân cư. Để giúp bà con chăn nuôi hiểu rõ hơn về hình thức chăn nuôi này, Đài PTTH Trà Vinh kết hợp cùng Trung tâm KN-KN Trà Vinh, Cty Liên doanh Bio-Pharmachemie đã thực hiện chương trình truyền hình với chủ đề: Nuôi heo đệm lót sinh thái.

         Các diễn giả của chương trình đó là :

- TS Nguyễn Văn Bắc, Trung tâm Khuyến nông quốc gia.

- PGS TS Lê Văn Thọ, Nguyên Giảng viên Trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

- Ông Kim Huỳnh Khiêm, GĐ TT KN-KN TV.

         Bà con chăn nuôi quan tâm đến chủ để của chương trình này xin hãy gọi điện thoại giao lưu với chương trình qua 2 số máy: 0743.849888; 0743.849999.  

        Các Nội dung đã được đề cập :

1. Mô hình ông Ông Nguyễn Văn Nhã, ở ấp Cây Gáo, xã Tập Ngãi huyện Tiểu Cần, TT KN-KN TV . Đây là một trong 3 điểm trình diễn mô hình được TT triển khai tại địa bàn tỉnh Trà Vinh. Mỗi hộ tham gia mô hình trình diễn nuôi 20 con và được hỗ trợ 40% chi phí con giống, 100% chi phí men vi sinh và được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông- khuyến ngư tỉnh tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi và trực tiếp tham gia kiểm tra giám sát hướng dẫn quy trình kỹ thuật và bảo dưỡng đệm lót theo đúng quy định.  Tại cuộc hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình, bà con chăn nuôi rất hài lòng về những ưu điểm mà nó mang lại. Điều quan trọng là rất dễ ứng dụng trong khi lợi nhuận đạt cao hơn do tiết kiệm được nhiều chi phí. Đặc biệt là giảm được mùi hôi và chất thải gây ô nhiễm môi trường.  

2. Các diễn giả trình bày các nội dung và trả lời các câu hỏi gọi về chương trình : kỹ thuật làm đệm lót sinh học, các chế độ chính sách khi bà con tham gia chương trình khuyến nông về đệm lót sinh học...

Chương trình truyền hình trực tiếp đã rất thành công và được nhiều bà con nông dân, độc giả quan tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Công ty Tam Nông

Giới thiệu về Công ty Tam Nông CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TAM NÔNG PHỤC VỤ SỰ NGHIỆP NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN Địa chỉ Trụ sở chính : 1C11 KDC Nam Long, KP 3A - Hà Huy Giáp - P. Thạnh Lộc - Quận 12 Điện thoại : 0907331580 - 0903809944    1. THỰC HIỆN TRIỂN...

Quảng cáo

Đất sinh học Sagođa
N200 pro
ga choi lai
men vi sinh hoạt tính
balasa NO 1