09:20 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Sản Phẩm

    Quy trình kỹ thuật

      Lượt truy cập

      Đang truy cậpĐang truy cập : 67


      Hôm nayHôm nay : 93

      Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12740

      Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3473526

      Liên kết

      Thương hiệu Việt
      Văn bản pháp lý

      Trang nhất » Sản phẩm » GIỐNG VẬT NUÔI

      GIỐNG VỊT XIÊM PHÁP THƯƠNG PHẨM NUÔI THỊT

      Thứ hai - 28/09/2015 16:59

      KỸ THUẬT NUÔI VỊT XIÊM PHÁP LẤY THỊT

       

      Cho ngan uống nước sạch, sau khi thả vào quây cho ngan uống nước 3 - 4h sau đó mới cho ăn, mỗi ngày đêm cho ăn 6 - 8 lượt để thức ăn luôn mới, thơm, hấp dẫn tính ngon miệng và tránh lãng phí.

      Kỹ thuật nuôi ngan thịt

      * Đặc điểm của ngan broiler:

      - Tuổi giết thịt (ngày): 70 - 77 ( mái)       84 - 88 ( trống)

      - Khối lượng cơ thể lúc giết thịt (kg/con) 2,5 -2,6 ( mái)     4,7 - 4,8 ( trống)

      - Tỷ lệ thịt xẻ (%):  68 - 66

      * Phương thức nuôi ngan thịt

      - Phương thức nuôi tập trung (thâm canh).

      - Phương thức nuôi bán chăn thả.

      Phương thức nuôi tập trung (thâm canh):Đây là phương thức chăn nuôi tiên tiến, có thể nuôi ngan quanh năm, sản phẩm sản xuất ra có chất lượng tốt, thuận tiện cho việc bố trí sản xuất quy mô lớn.

      Phương thức nuôi bán chăn thả:Đây là phương thức chăn nuôi có nhiều điểm tích cực nhằm sử dụng được nguồn nguyên liệu, nhân lực địa phương và tăng nhanh được sản phẩm cho xã hội mà không đòi hỏi điều kiện chăn nuôi cầu kỳ.

      Các biện pháp kỹ thuật nuôi ngan thịt:

      1. Chuẩn bị chuồng trại và dụng cụ

      Chuồng nuôi phải đảm bảo các yếu tố: khô và dễ làm vệ sinh, ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, nền chuồng lát bằng gạch hoặc xi măng.

      + Chuồng nuôi và dụng cụ cọ rửa sạch sẽ, để trống chuồng trước khi nuôi 15 - 20 ngày và được xử lý theo quy trình vệ sinh thú y, quét vôi đặc 40%, khử trùng bằng Formon 0,05%

      - Máng ăn: Dùng máng tôn có khích thước rộng 50cm, dài 70 cm, cao 2 cm, sử dụng cho 40 - 60 con/khay.

      - Máng uống: Dùng máng uống tròn loại 5 lít, dùng cho 20 - 30 con/máng đảm bảo cung cấp 0,3 - 0,5 lít nước/con/ngày.

      - Chụp sưởi: Có thể dùng hệ thống lò sưởi hoặc bóng điện đảm bảo cung cấp đủ nhiệt cho ngan con. Dùng bóng điện 100 W/1 quây (60 - 70 ngan). Mùa đông 2 bóng/1 quây.

      - Quây: Dùng cót ép làm quây, chiều cao 0,5 m, dài 4,5 m, sử dụng cho 60 - 70 con/quây.

      - Rèm che: Dùng vải bạt,? cót ép hoặc phên liếp che xung quanh chuồng nuôi ngan con để giữ nhiệt và tránh gió lùa

      - Độn chuồng: Phải đảm bảo khô sạch, không ẩm mốc sử dụng phoi bào, trấu, cỏ rơm khô băm nhỏ...phun thuốc sát trùng Formon 2%

      - Cần có sân, vườn, mương nước sạch cho ngan vận động và tắm từ tuần thứ 3 trở đi

      2. Chọn ngan giống

      Chọn ngan nở đúng ngày (ngày thứ 34 và 35) khoẻ mạnh nhanh nhẹn. Lông bông, mắt sáng, bụng gọn, chân mập, có màu sắc lông tơ đặc trưng của giống.

      - Ngan R51: màu lông vàng, vàng rơm, chân mỏ màu hồng có hoặc không có đốm đầu.

      -? Ngan R31: màu lông vàng chanh, có phớt đen ở đuôi, mỏ chân có đốm đen.

      - Ngan siêu nặng: màu lông vàng rơm có hoặc không có đốm đầu, chân, mỏ mầu hồng.

      3. Nhiệt độ, ẩm độ và thông thoáng

      - ẩm độ đảm bảo từ 60 - 70%

      - Nhiệt độ đảm bảo cho ngan con đủ ấm, nằm rải rác đều trong quây

      Tuần 1:  31 - 32 oC Tuần 3: 29-30 oC?

      Tuần 2:  30 - 31 oC Tuần 4: 26-27 oC

      - Khi thiếu nhiệt ngan dồn chồng đống lên nhau, nếu thừa nhiệt ngan tản xa nguồn nhiệt, nháo nhác khát nước,? ngan dồn về một bên là do gió lùa.

      - Chuồng đảm bảo thông thoáng để thay đổi không khí nhưng tránh gió lùa.

      4. ánh sáng

      3 tuần đầu : chiếu sáng 24/24h

      4 - 6 tuần chiếu sáng giảm dần từ 20h -16h/ngày, bóng treo cách nền chuồng 0,3 - 0,5 m đảm bảo 10W/1m2 chuồng nuôi 8 - 12 tuần sử dụng ánh sáng tự nhiên.

      5. Cho ăn và nước uống

      - Cho? ngan uống nước sạch, sau khi thả vào quây cho ngan uống nước 3 - 4h sau đó mới cho ăn, mỗi ngày đêm cho ăn 6 - 8 lượt để thức ăn luôn mới, thơm, hấp dẫn tính ngon miệng và tránh lãng phí.

      6. Thức ăn

      Nuôi thâm canh: Sử dụng thức ăn hỗn hợp Guyomach - VCN hoặc Proconco và gạo lức. Đảm bảo cho ngan ăn thức ăn qua các giai đoạn theo tiêu chuẩn sau: 

       

      Tuần tuổi

      0 - 4

      5 - 8

      9 - 12

      Protein (%)

      21

      19

      ?17

      ME (Kcal/kg TĂ)

      2850

      2950

      3050?

       - Nuôi bán chăn thả: Có thể sử dụng các loại thức ăn như nuôi thâm canh tuy nhiên cũng có thể sử dụng các nguyên liệu sãn có ở địa phương như: Ngô, cám,? đỗ tương, khô đỗ, giun, ốc, don dắt và gạo lức, cho ăn thêm rau xanh thái nhỏ.

      ?Vỗ béo ngan:

      + Ngan mái: Bắt đầu từ 50 - 56 ngày

      + Ngan trống: Bắt đầu từ 63-70 ngày

      - Sử dụng ngô hạt + đậu tương luộc chín nhồi cưỡng bức 2 lần/ngày.

      - Lượng thức ăn tăng dần 200 - 300g/con/ngày

      - Có thể sử dụng thức ăn hỗn hợp của vịt vỗ béo của Guyomach và C62, C63 (proconco) để nuôi.

      - Có thể sử dụng thức ăn nấu chín cho ngan ăn để ngan dễ béo.

      Ngan vỗ béCó thể nuôi trên lồng lưới theo kiểu nhồi cường bức (phương thức này ngan hay yếu chân).

      Có thể nuôi trên nền thì cần có diện tích sân và mương cho ngan vận động vào buổi sáng để tăng cường sức khoẻ cho đàn ngan.

      - Cần chú ý đảm bảo chất lượng thức ăn tốt không bị nhiễm mốc

      - Giai đoạn 1-28 ngày: nuôi gột giống quy trình úm ngan con để sinh sản.

      - Có thể sử dụng các loại thức ăn có sãn ở địa phương làm thức ăn tinh và bổ sung như: 

       

      + Ngô mảnh

      + Bột cá

      + Cám tẻ

      + Cá lẹp

      + Đỗ tương

      + Cua, ốc

      + Khô đỗ tương

      + Giun, don, dắt

       * Cách cho ăn:Từ lúc ngan 01 ngày tuổi đến khi giết thịt cho ngan ăn tự do, ăn càng nhiều càng tốt

      7. Chăm sóc nuôi dưỡng:

      - Tuân thủ nghiêm túc quy trình phòng ngừa? bệnh bằng vaccin đối với bệnh dịch tả, tụ huyết trùng và? phòng các bệnh thường gặp ở ngan theo hướng dẫn phần nuôi ngan giống.

      - Loại bỏ hoặc nuôi riêng những ngan yếu nhỏ...

      - Vệ sinh chuồng nuôi thường kỳ 2 lần/ngày (giai đoạn 1) và 1 lần/ngày (giai đoạn 2).

      - Phòng Salmonella và E. coli ở tuần tuổi đầu.

      - Phòng nhiễm nấm phổi bằng biện pháp vệ sinh thức ăn, chuồng trại, chất độn chuồng, vệ sinh máy ấp...

      - Phòng bệnh thiếu dinh dưỡng: cho ăn đầy đủ thức ăn, đảm bảo protein, năng lượng, khoáng và vitamin.

      - Chú ý:Không lạm dụng thuốc thú y vì ngan rất mẫn cảm với các loại thuốc kháng sinh dẫn đến tử vong cao. Cần uống phòng theo chỉ dẫn của cán bộ kỹ thuật.

      - Chú ý phòng các bệnh như:

      + E. coli; Salmonella: Tuần 1, tuần 3

      + Tụ huyết trùng: Tuần 6 - tuần 12

      + Dịch tả : Tuần 10 (tiêm vaccin)

      + Viêm ruột do nhiễm khuẩn 

       

       

      Chi tiết và nhu cầu đúng con giống, xin liên hệ  công ty Tam Nông, điện thoại 0907331580

       

      Nguồn tin: Tam Nông

      Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
      Click để đánh giá bài viết
      Từ khóa: n/a

      Những tin mới hơn

      Những tin cũ hơn

       

      Giới thiệu

      Giới thiệu về Công ty Tam Nông

      Giới thiệu về Công ty Tam Nông CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TAM NÔNG PHỤC VỤ SỰ NGHIỆP NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN Địa chỉ Trụ sở chính : 1C11 KDC Nam Long, KP 3A - Hà Huy Giáp - P. Thạnh Lộc - Quận 12 Điện thoại : 0907331580 - 0903809944    1. THỰC HIỆN TRIỂN...

      Quảng cáo

      Đất sinh học Sagođa
      N200 pro
      ga choi lai
      men vi sinh hoạt tính
      balasa NO 1