05:19 ICT Thứ sáu, 19/12/2014

Trang nhất » Sản phẩm » Phương pháp tự phối trộn thức ăn

CÁCH PHỐI TRỘN THỨC ĂN CHO HEO THỊT

Thứ năm - 06/12/2012 07:03

CÁCH PHỐI TRỘN THỨC ĂN VÀ KHẨU PHẦN ĂN

1.        Yêu cầu nguyên liệu:

Phải đảm bảo chất lượng: không bị ẩm mốc, sâu mọt, bị hấp hơi, có mùi lạ và bị vón cục.

Cần được sơ chế trước để lợn dễ tiêu hoá như: đậu tương phải rang chín (nếu cho ăn sống), ngô cầnnghiền nhỏ… trước khi phối trộn

Khối lượng nguyên liệu phốitrộn phải căn cứ vào số lượng và mức ăn cho từng giai đoạn của lợn.    

2.        Cách phối trộn thức ăn:

Dàn đều các loại nguyên liệu trên nền khô theo thứ tự: loại nhiều đổ trước, loại ít đổ sau.

Với loại nguyên liệu ít như khoáng và vitamin…phải trộn trước với ít bột ngô hoặc cám gạo rồi mới trộn với các nguyên liệu khác.

Trộn thật đều đến khi hỗn hợp có màu sắc đồng nhất rồi cho vào dụng cụ bảo quản.

3.        Công thức phối trộn thức ăn

 

Nguyên liệu

Tỷ lệ phối trộn theo khối lượng lợn

(tính cho 100 kg)

Lợn từ 10 – 30 kg

Lợn từ 31 – 60 kg

Lợn trên 60 kg

Bột sắn (kg)

10

10

21,5

Bột ngô (kg)

23

28

26

Tấm gạo (kg)

26,5

10

5

Cám gạo (kg)

8

24

25

Bột đậu tương (kg)

17

25,5

17

Khô dầu đậu tương hoặc thức ăn đậm đặc (kg)

8

-

-

Bột cá (kg)

5

-

3

Khoáng, vitamin (kg)

2

2

2

Muối ăn (kg)

0,5

0,5

0,5

Tỷ lệ đạm

16 %

15 %

12 %

 

Ghi chú: Có thể thay khối lượng (bột đậu tương + Khô dầu đậu tương + bột cá + khoáng, vitamin) = thức ăn đậm đặc cho lợn thịt. Thay bột sắn, tấm gạo bằng bột ngô hoặc cám gạo.

Nguồn tin: USAID

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Công ty Tam Nông

Giới thiệu về Công ty Tam Nông CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TAM NÔNG PHỤC VỤ SỰ NGHIỆP NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN Địa chỉ Trụ sở chính : 1C11 KDC Nam Long, KP 3A - Hà Huy Giáp - P. Thạnh Lộc - Quận 12 Điện thoại : 0907331580 - 0903809944    1. THỰC HIỆN TRIỂN...

Quảng cáo

N200 pro
ga choi lai
men vi sinh hoạt tính
gà ai cập
balasa NO 1