09:20 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Sản Phẩm

  Quy trình kỹ thuật

   Lượt truy cập

   Đang truy cậpĐang truy cập : 71


   Hôm nayHôm nay : 97

   Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12744

   Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3473530

   Liên kết

   Thương hiệu Việt
   Văn bản pháp lý

   Trang nhất » Sản phẩm » CÔNG NGHỆ NANO BẠC - N200 PRO

   NANO BẠC DÙNG CHO THUỶ SẢN

   Thứ sáu - 03/07/2015 09:32

   Công nghệ mới : Nano bạc N200 dùng trong nông nghiệp

   Thứ tư - 05/03/2014 14:40

   •  
   •  
   •  
    

   Nano bạc là chất được khai thác và phát triển bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu mang nguyên lý kháng khuẩn, tiệt trùng siêu mạnh. Dưới tác dụng của các hạt nano bạc, tế bào của hơn 650 loại vi khuẩn bị phá hủy và tiêu diệt, ngoài ra Nano bạc còn có tính năng ngăn mùi hôi. Nano bạc có đặc tính kháng khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh tới 99,99%, ích lợi hơn gấp nhiều lần so với các sản phẩm kháng khuẩn khác. Khi cho tiếp xúc với Nano bạc trong vòng 5 phút thì hầu hết những vi khuẩn sống đều bị tiêu diệt.

   Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc:
   Nano Silver với kích cỡ mét, tác dụng trực tiếp với vi khuẩn gây hại. Nó bao lấy trực tiếp tế bào của vi khuẩn, và phá vỡ cấu trúc tế bào, vô hiệu hóa sự phát triển và sinh trưởng của chúng.Nano bạc tiêu diệt virus bằng cách chuyển động cắt đứt DNA, RNA của virus.

   Cho nên với tính năng khử vi khuẩn của Nano Silver, có thể nói đó là công nghệ kháng khuẩn mạnh và an toàn nhất hiện nay. – Nano bạc sở hữu khả năng tuyệt vời để tiêu diệt vi khuẩn gấp 200 lần so với bạc kim loại và giúp chữa lành các vết thương thông qua công nghệ nano.

   - Hạt nano bạc với điện tích linh hoạt của mình sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào của vi sinh vật với điện tích âm, nó có thể đi qua thành tế bào và phá vỡ vỏ tế bào để tiêu diệt vi khuẩn. Các protein trong vi khuẩn sau đó bị phân hủy và trả lại hạt nano bạc ban đầu.

   - Dung dịch Nano bạc là một chất lỏng có tính chất trơ đối với axit, muối và cũng kiềm đồng thời cũng không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, nhiệt hoặc các chất khác.

   - Nano bạc có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả của nó trong một thời gian dài.

   - Hạt nano bạc hoàn toàn an toàn và không có độc tố.

    

    

   Đối với thủy sản nano bạc có công dụng như thế nào?

   Nano bạc khi phân tán trong môi trường ao nuôi chúng sẽ phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi, ổn định màu nước, khử mùi hôi tanh của nước, đặc biệt đối với những ao có chất thải hữu cơ từ phân gia súc và gia cầm, hạn chế cá ăn nổi và các bệnh như đốm đỏ, đốm trắng, bệnh nấm thủy my, nấm mang, nấm bào tử… Đặc biệt N200 không phụ thuộc vào môi trường nước mặn hay ngọt, không bị phân hủy ở nhiệt độ cao, là một chất trơ trong mọi môi trường.

   Cách sử dụng:

   - Dùng với mục đích phòng bệnh: Dùng 300-500ml N200 Pro thủy sản  pha với 80 lít nước té đều cho 360m2 mặt nước ao nuôi.

   - Dùng với mục đích chữa bệnh: khi nước ao có màu đen sẫm, có mùi, cá chế hàng loạt, thường xuyên ăn nổi, thiếu oxi có thể dùng 500-1000ml dung dịch N200 pha với 100 lít nước té đều cho 300-500m2 mặt ao nuôi. Nếu bệnh nặng có thể dùng ở nồng độ cao hơn và xử lý 2 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.

   Công dụng: 
   Phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi, ổn định màu nước, khử mùi hôi tanh của nước, đặc biệt đối với những ao có chất thải hữu cơ từ phân gia súc và gia cầm, hạn chế cá ăn nổi và các bệnh như đốm đỏ, đốm trắng, bệnh nấm thủy my, nấm mang, nấm bào tử… Đặc biệt N200 Pro không phụ thuộc vào môi trường nước mặn hay ngọt, không bị phân hủy ở nhiệt độ cao, là một chất trơ trong mọi môi trường.

    

   THÔNG SỐ KỸ THUẬT:
   1. Thể dạng:
   - Dạng dung dịch nồng độ 200ppm

   2.Thành phần:
   - Nano bạc 200 mg/l.
   - Trisodium citrate 35%.
   Vitamin c, chất chống lắng, nước cất vừa đủ.
   - Không có chất kháng sinh.

   3 Bảo quản:
   - Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp
   - Thời hạn bảo quản 2 năm kể từ ngày sản xuất

   CHỨNG NHẬN:

   Sản phẩm đã được viện vệ sinh dịch tễ trung ương – Bộ y tế chứng nhận: khả năng diệt khuẩn, an toàn cho người và vật nuôi, thân thiện với môi trường.

    

    

   Nano Bạc giúp phòng và trị bệnh viêm ruột, xuất huyết, hoại tử, đốm nâu...

   Chủ nhật - 07/12/2014 22:42
   •  
   •  
   •  
    
   Nano Bạc giúp phòng và trị bệnh viêm ruột, xuất huyết, hoại tử, đốm nâu...

    

   Nano bạc N200 giúp phòng và hỗ trợ trị các loại bệnh trên tôm
   1. Bệnh viêm ruột, xuất huyết đường ruột và hoại tử

   Nguyên nhân: Tôm bị nhiễm trùng và thiếu dinh dưỡng, thiếu vitamin C. Ngoài ra cũng có thể do tôm bị ngộ độc khí, kim loại nặng hoặc do các yếu tố môi trường xấu (hàm lượng oxy, nồng độ muối thấp, nhiệt độ nước ao thay đổi đột ngột, trong nước ao nuôi có độc tố do một số tảo tiết ra khi vào ruột tôm làm tấy đỏ thành ruột và ức chế chức năng gan tụy).

   Dấu hiệu: Bệnh xảy ra ở tất cả các giai đoạn phát triển từ tôm giống đến trưởng thành làm cho tôm mất khả năng thấm lọc ruột dẫn đến hấp thụ dinh dưỡng kém rồi tử vong. Đối với tôm bị bệnh thường lờ đờ, vỏ có màu xanh nhạt, dưới vỏ có nhiều đốm màu nâu, hơi vàng. Khả năng tiêu hóa của ruột và gan tụy giảm sút nghiêm trọng làm tôm giảm ăn, chậm lớn, dễ bị sốc. Trong ruột tôm có nhiều vi sinh vật tạp khuẩn.

   Phòng và trị bệnh: Nên sử dụng Nano bạc N200 để xử lý nguồn nước một cách định kì nhằm tiêu diệt các loại nấm, virus vi khuẩn có hại đồng thời làm sạch đáy ao, giảm thiểu các khí độc và độc tố do môi trường bị ô nhiễm. Trộn Nano bạc vào thức ăn cho tôm ăn định kì 2 tuần/lần để  diệt các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Sau đó có thể bổ sung men vi sinh để tăng cường đường tiêu hóa, tạo khả năng cho ruột tôm hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

   2. Bệnh phát sáng

   Dấu hiệu: Xảy ra ở tất cả các giai đoạn phát triển của tôm. Bệnh này có thể gây ra hiện tượng tôm bị mòn đuôi, cụt râu.

   Phòng bệnh: Dùng Nano bạc N200 té đều xuống ao để diệt vi khuẩn phát sáng tồn tại trong ao. Giữ nền đáy sạch trong suốt quá trình ương nuôi, kết hợp dùng men vi sinh tăng cường sục khí để tăng oxy hòa tan và đồng đều ôxy giữa các tầng nước.

   3. Bệnh đốm nâu:

   Bệnh thường xảy ra sau khi nuôi 2-3 tháng trở đi, trên cơ thể tôm xuất hiện các đốm màu nâu và sau đó chuyển sang màu đen. Khi nhiễm bệnh, thường xuất hiện ăn mòn các phần phụ như đuôi, chân bụng, râu, trên thân tôm.

   Tôm bị bệnh sẽ rất yếu, hoạt động chậm chạp, con bị nặng sẽ chết. Tác nhân gây ra bệnh chủ yếu do vi khuẩn Aeromonas.

   Phòng trị: Khi tôm bị bệnh điêu cần thiết là thay dần nước ao và tiến hành xử lý nguồn nước bằng dung dịch Nano bạc để tiêu diệt vi khuẩn Aeromonas tác nhân gây bệnh, ngăn chặn dịch bùng phát.

   Kiểm soát phòng ngừa bênh đốm nâu bao gồm: cải thiện môi trường nước ao nuôi với dung dịch Nano bạc N200, quản lý và đầy đủ dinh dưỡng, đáy ao phải bằng phẳng, tăng cường tác ẩn cho tôm, hạn chế tối đa sự tụ tập của tôm chống hiện tượng ăn thịt lẫn nhau bằng cách cung cấp đầy đủ thức ăn và giữ cho chất lượng nước ao luôn tốt.

   4. Bệnh đỏ toàn thân

   Nguyên nhân: Có thể do các chất độc từ các vi sinh vật hay do nhiễm vi khuẩn. Cho tôm ăn thức ăn có tạp hôi thối lâu ngày là nguyên nhân gây bệnh. Các vi khuẩn gây độc và gây bệnh này trú ở gần gan tụy của tôm. Các loại tôm đều mắc bệnh này. Bệnh xảy ra ở tất cả các giai đoạn nhưng phổ biến ở tôm giống và tôm trưởng thành.

   Bệnh lý được biểu hiện qua những giai đoạn khác nhau, tôm mới nhiễm bệnh có màu vàng hơi xanh, tập tính bình thường. Giai đoạn tiếp theo, tôm trở nên có màu đỏ từ mang, các đầu chân, và sau đến toàn bộ cơ thể. Giai đoạn nặng, sắc tố bình thường của tôm bị mất hoàn toàn. Trên đầu ngực của tôm có nhiều chất dịch nhờn, rất tanh và hôi thối. Gan tụy bị phá hủy và có màu vàng nhợt nhạt không bình thường. Tôm bệnh chết hàng loạt.

   Phòng bệnh: Sử dụng dung dịch Nano bạc để xử lý nước ao nuôi định kì Không cho tôm ăn thức ăn tươi sống quá dư thừa. Trộn Nano bạc cho tôm ăn theo đúng liều lượng nhằm hạn chế các bệnh đường ruột, gan tụy. Chuẩn bị ao kỹ trước khi nuôi và quản lý chất lượng nước ao tốt để hạn chế bệnh xảy ra.

   Nano bạc khi phân tán trong môi trường ao nuôi chúng sẽ phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi, ổn định màu nước, khử mùi hôi tanh của nước, đặc biệt đối với những ao có chất thải hữu cơ từ phân gia súc và gia cầm, hạn chế cá ăn nổi và các bệnh như đốm đỏ, đốm trắng, bệnh nấm thủy my, nấm mang, nấm bào tử… Đặc biệt N200 không phụ thuộc vào môi trường nước mặn hay ngọt, không bị phân hủy ở nhiệt độ cao, là một chất trơ trong mọi môi trường. 

   Cách sử dụng:

   - Dùng với mục đích phòng bệnh: Dùng 100ml N200 pha với 15 lít nước té đều cho 150m3 nước cao nuôi. Trộn 1chai 450ml N200 với 50kg thức ăn cho ăn định kì 2 lần/tháng.

   - Dùng với mục đích chữa bệnh: khi nước ao có màu đen sẫm, có mùi, tôm cá chết hàng loạt, thường xuyên ăn nổi, thiếu oxi có thể dùng 150ml dung dịch N200 pha với 150 lít nước té đều cho 150m3 nước ao nuôi. Nếu bệnh nặng có thể dùng ở nồng độ cao hơn và xử lý 2 lần liên tiếp,mỗi lần cách nhau 5-7 ngày. 

   Nguồn tin: Tam Nông

    

    

    

   Cách phòng và xử lý bệnh đốm trắng trên Tôm bằng chế phẩm N200

   Chủ nhật - 07/12/2014 22:39
   •  
   •  
   •  
    

   Những năm gần đây dịch bệnh trên tôm diễn ra liên tục và ngày càng có chiều hướng phức tạp.  Người dân cũng phải lao đao vì dịch tôm bùng phát trở lại. Để kịp thời cung cấp những thông tin cần thiết cho người nuôi tôm, bài viết sau đây xin giới thiệu cách phòng và biện pháp xử lý khi phát hiện dịch bệnh đốm trắng xảy ra trên tôm nuôi.

   Dấu hiệu tôm nhiễm bệnh:

   Bệnh này thường phát hiện ở tôm chân trắng và tôm sú. Tôm bị bệnh thường bơi trên mặt nước hoặc dạt vào bờ, ăn mồi giảm. Dưới lớp vỏ Ki-tin của giáp vỏ đầu ngực hoặc vỏ toàn thân xuất hiện những đốm trắng (đường kính cỡ 2-3 mm). Thân tôm và các phụ bộ xuất hiện màu đỏ. Tôm chết rất nhanh. Tỉ lệ chết có thể lên đến 100% trong vòng 3-5 ngày.

   Tác nhân gây bệnh:

   Tôm bị bệnh là do nhiễm virus thân đỏ, đốm trắng có tên khoa học là Systemic ectodermal and mesodermal baculovirus (SEMBV) hoặc White spot syndrome virus (WSSV) gây nên. Chúng lây lan rất nhanh trong điều kiện vùng nuôi bị ô nhiễm nặng hoặc có thể mang mầm bệnh từ thế hệ này sang thế hệ khác.

   Nguyên nhân lây nhiễm:

   Do diện tích và mật độ nuôi tôm trong những năm gần đây không ngừng gia tăng, nhất là đối với nghề nuôi tôm thẻ chân trắng. Trong khi đó hệ thống cấp thoát nước hầu hết ở các vùng nuôi chưa đảm bảo, nước thải được thải trực tiếp ra bên ngoài khu vực nước cấp vào, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ô nhiễm nguồn nước nuôi và lây lan dịch bệnh. Mặt khác việc quản lý chất lượng tôm giống hiện nay chưa chặt chẽ dẫn đến con giống kém chất lượng.

   Cách phòng bệnh:

   - Ao trước khi nuôi phải được tẩy dọn thật kỹ, vét sạch chất thải dưới đáy, loại bỏ tất cả các loại giáp xác hoang dã có trong ao. Phơi đáy ao 5-7 ngày. Đối với ao đã xảy ra dịch bệnh để tiêu diệt mầm bệnh trước khi thả nuôi vụ sau.

   - Trong tình hình hiện nay nên áp dụng qui trình nuôi tôm ít thay nước, nguồn nước cấp tốt nhất cần phải được bơm qua ao chứa lắng và xử lý bằng N200. Cách dùng : pha 150 ml N200  vào 15 lít nước, té đều 150 m3 nước , 2 tuần 1 lần

   - Chọn giống thả nuôi phải có nguồn gốc rõ ràng, cơ sở sản xuất phải có uy tín.

   - Chọn giống tôm không nhiễm virus bằng phương pháp PCR.

   - Chọn tôm khỏe để thả nuôi bằng phương pháp gây sốc. Bắt ngẫu nhiên 100-200 con tôm đưa vào môi trường formalin nồng độ 50-100 ppm, trong vòng 1-2 giờ tỉ lệ sống đạt trên 95% được coi là giống khỏe mạnh.

   - Thả giống đúng phương pháp. Cần cân đối độ mặn giữa nguồn nước ở cơ sở nuôi và độ mặn của ao nuôi trước khi thả đảm bảo không chênh lệch không quá 5‰  để tránh gây sốc cho tôm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm về sau.

   - Hạn chế sử dụng các chất độc hại đánh xuống ao, tăng cường sử dụng các nhóm thuốc, hóa chất có tác dụng tốt và thân thiện với môi trường như: Các loại vôi, zeolite, khoáng chất,...

   - Cho tôm ăn theo phương châm: “Lượng ít, lần nhiều” để tránh ô nhiễm đáy ao. Trộn bổ sung thường xuyên vitamin C,D,E và các khoáng chất cần thiết vào thức ăn để tăng cường sức khỏe cho tôm.

   - Thường xuyên dùng men vi sinh để ổn định môi trường ao nuôi và tạo vi khuẩn có lợi hạn chế vi khuẩn gây hại cho tôm.

   - Tăng cường quạt nước nhất là khi thời tiết thay đổi để tránh phân tầng nhiệt độ và định kỳ thay nước, bón vôi cho ao nuôi.

   Biện pháp xử lý khi xảy ra dịch bệnh:

   - Khi phát hiện tôm bị dịch bệnh người nuôi phải cách ly không sử dụng chung các dụng cụ cùng với các ao khác và không tiếp xúc trực tiếp từ ao bệnh sang ao khác, không thải nước thải mang mầm bệnh trực tiếp ra bên ngoài. Tôm chết cần phải thu nhặt và chôn ở vị trí xa khu vực nuôi tránh lây lan theo chiều ngang.

   - Sử dụng N200 với nồng độ pha 200 ml N200 vào 15 lít nước, té đều 150 m3 nước, 1 tuần 1 - 2 lần

   - Nếu tôm đạt kích cỡ thương phẩm thì cần thu hoạch ngay để tránh thiệt hại vì bệnh này gây chết tôm rất nhanh, tỉ lệ chết có thể lên đến 100%.

    - Nếu tôm còn quá nhỏ, khi phát hiện bệnh nhiễm nặng thì nên dùng hóa chất diệt khuẩn liều cao để tiêu diệt virus có trong ao và trên cơ thể tôm trước khi xả bỏ.

    

   - Trường hợp tôm còn nhỏ nhưng sớm phát hiện bệnh, nên dùng ngay N200 pha nồng độ 150ml với 15 lít nước té đều 150mnước nhằm ngăn chặn và làm mất khả năng cảm nhiễm của các vi thể virus tự do trong nước. Những cá thể tôm bị yếu do nhiễm virus nên vớt ra ngoài khỏi ao nuôi. Phương pháp này có thể cứu ao tôm đang bị bệnh nhưng tỉ lệ thành công thấp. Với hoạt tính của Iod cũng được sử dụng để phòng và hạn chế việc lây lan bệnh dịch tại vùng nuôi./.

   Nguồn tin: Tam Nông

    

    

   QUY TRÌNH NUÔI TÔM

   ÁP DỤNG SẢN PHẨM N200 PRO – AO MẪU 1000M3

   Tôm thẻ chân trắng 80-100 con/mvà tôm sú 15-30 con/m2

    

   I.              Chuẩn bị ao nuôi :

   ·         Vệ sinh ao:

   -          Sên vét lớp bùn đáy, loại bỏ lớp bùn lắng tụ đáy, mầm bệnh, khí độc.

   -          Bón vôi nóng CaO diệt khuẩn: 70-100 kg cho 1000 m2.

   ·         Phơi đáy ao: 2-7 ngày.

   II.                 Chuẩn bị nguồn nước( Sử dụng cho những hồ có hệ thống ao lắng )

   1.      Nguồn nước :

   ·         Lọc bỏ tạp chất, rác bẩn: Đưa nước qua hệ thống lọc thô cho vào ao lắng

   ·         Ngâm nước: Cho nước vào ao lắng để 2-3 ngày.

   ·         Diệt tạp: Bằng các hóa chất diệt tạp như Clorine, VikonA, Iodin, BKC…( Khuyến nghị nên dùng Clorin của Nhật thùng 45kg loại 70%)

   ·         Diệt khuẩn N200 Pro: sau 2-3 ngày diệt tạp tiến hành đánh 650ml N200 Prohòa tan trong 100 lít nước và tạt đều cho 1000m3 nước nuôi.

   ·         Cấp nước sang ao nuôi: Sau 24h diệt khuẩn bằng N200 Pro có thể tiến hành cấp nước vào ao nuôi.

   2.      Cấp nước lần đầu từ ao lắng sang ao nuôi :

   ·         Đảm bảo nguồn nước trong ao lắng: đã sạch Clorin, đảm bảo các yếu tố môi trường.

   ·         Sau 24 tiếng khi đánh N200 Pro thì cấp nước sang ao nuôi.

   ·         Mực nước lấy sang ao nuôi: Lấy nước trong ao lắng ở độ sâu ½ ao lắng cấp sang ao nuôi.

   ·         Vệ sinh ao lắng:

   -          Cuối vụ: vét đáy và làm sạch

   -          Đầu vụ: xử lý đáy ao như xử lý đáy ao nuôi.

   3.      Cấp nước bổ sung mỗi lần xiphong đáy :

   ·         Lượng nước bổ sung: không quá 20%.

   ·         Nước bổ sung: đã qua xử lý diệt tạp, diệt khuẩn bằng N200 Pro, sạch hóa chất diệt tạp, đảm bảo các yếu tố môi trường.

   4.      Tại ao nuôi chính thức :

   ·         Chất lượng nước: Đo và điều chỉnh các yếu tố môi trường nước đảm bảo tiêu chuẩn.

   ·         Diệt khuẩn: đánh N200 Pro nhắc lại với liều lượng 650ml hòa tan trong 100 lít nước, té đều dung dịch vào 1000 m3 ao nuôi.

   ·         Sau 2 ngày tiến hành gây màu nước.

   III.                        Xử lý tôm giống

   1.       Cân bằng nhiệt độ:để nguyên bao tôm giống cân bằng nhiệt trong bao tôm bằng nhiệt độ ao nuôi.

   2.       Diệt khuẩn Tôm giống:

   Số lần

   Lượng tôm giống

   N200 Pro

   Nước pha

   Thời gian

   Lần 1

   25 – 30 vạn

   100 ml

   50 lít

   5- 10 phút

   Lần 2

   25-30 vạn

   Bổ sung thêm 50 ml

   Giữ nguyên

   5- 10 phút

   Lần  thứ N đến hết tôm

   25-30 vạn

   Bổ sung thêm 50ml

   Giữ nguyên

   5-10 phút

   Lưu ý: trong quá trình tắm tôm sục khí, cung cấp Oxi, chống ngạt.

    

   3.       Thời gian thả tôm giống:

   Nên tiến hành thả tôm giống ngay sau khi đã diệt khuẩn vào ao nuôi vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối.

   IV.         Chăm sóc trong quá trình nuôi.

   1.       Kiểm tra và theo dõi chất lượng nước

    

   ·         Các yếu tố môi trường:

   Trong suốt quá trình nuôi, thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh độ pH, độ kiềm, độ mặn, độ trong khí độc và lượng oxy hòa tan và độ trong của nước.

   ·         Cung cấp Oxi:

   -          Cung cấp đủ lượng Oxi đảm bảo (DO > 5mg/cm) bằng cách chạy giàn quạt và sử dụng Oxygen.

   -          Buối sáng, chiều tối, ngày sương mù và từ tháng thứ 2 trở đi: tăng lượng Oxi

   1.       Quy trình xiphong đáy:

   ·         Tác dụng tốt của việc xiphong đáy:

   -          Làm sạch nước: giảm khuẩn, giảm lượng mùn bã hữu cơ, phân, thức ăn dư thừa

   -          Giảm mật độ tảo.

   -          Kích lột.

   ·         Những tác dụng phụ mắc phải:Sau mỗi lần xiphong thay nước, sẽ gây:

   -          Kích lột đồng loạt, tôm mềm mỏng vỏ.

   -           Có thể gây Stress cho tôm.

   ·         Dấu hiệu cần Xiphong thay nước

   -          Lượng tạp chất hữu cơ nhiều và màu nước đục (độ trong< 20cm) màu, quá bẩn.

   -          Tảo có hiện tượng lên dày và bắt đầu tàn.

   ·         Một số khuyến cáo khi Xiphong thay nước

   -          Nước bổ sung: đã qua xử lý diệt tạp, diệt khuẩn bằng N200 Pro, sạch hóa chất diệt tạp, đảm bảo các yếu tố môi trường .

   -          Mực nước thay: tối đa 20% mực nước hồ nuôi tương đương 200m3nước.

   -          Bổ sung vitamin:Calci , khoáng và đặc biệt nên bổ sung Vitamin C vào thức ăn để tăng đề kháng và chống stress cho tôm.

   -          Thời gian thay:Phụ thuộc vào độ trong của nước và size của tôm. Càng về sau thì thời gian cách nhau trong mỗi lần Xiphong thay nước càng rút ngắn ( theo bảng đính kèm).

   2.       Quy trình sử dụng N200 và men vi sinh trong nuôi tôm

   ·         Các giai đoạn tôm lột vỏ, nên kiểm tra độ kiềm thường xuyên, tránh tình trạng tôm bị mềm vỏ, tôm ốp.

   ·         Định kỳ bổ sung Calci .

   ·         Quá trình cho ăn:

   -          Giai đoạn tôm giống vừa thả tầm 30 phút: mồi thức ăn cho tôm ( do tôm đói trong quá trình di chuyển).

   -          Nên trộn thức ăn với các loại vi sinh, Vitamin, bổ sung khoáng chất, tăng cường sức đề kháng cho tôm. Tăng hiệu quả chuyển hóa thức ăn, nhằm mục đích giúp FCR ( hệ số chuyển đổi thức ăn) giảm.

   V.                 GHI CHÚ

   1. Viết tắt:

   -          HD SP: Hướng dẫn sử dụng của sản phẩm có ghi trên nhãn hoặc do công ty bán sản phẩm cung cấp.

   1. Các ghi chú khác:

   2.1.Lưu ý nguồn sản phẩm:

   ·         Không sử dụng men vi sinh cùng một lúc với sản phẩm N200 Pro.

   ·          Các sản phẩm bổ sung Calci:

   -          Nênh đành vào ban đêm tránh chênh lệch PH quá lớn giữa đêm và ngày sẽ gây sốc cho tôm

   -          Có thể tìm hiểu sử dụng Calci nano: lượng dùng sẽ giảm đáng kể và không ảnh hưởng đến môi trường nước.

   2.2. Cung cấp Oxy cho nguồn nước:

   ·           Đây là giai đoạn rất quan trọng đáp ứng hai yêu cầu:

   -          Tạo không khí ở trong nước

   -          Sục không khí và diệt các loại khuẩn hiếm khí có lợi

   ·         Không nên sục vào gia đoạn bón vi sinh (Vì sản phẩm có rất nhiều vi sinh hiếm khí).

   ·         Về thời gian sau khi tôm lớn mật độ dày lên thì sục khí mạnh và luôn đảm bảo DO>5mg/cm3

   ·         Ngoài ra, có thể kết hợp thả thêm các viên oxi hạt.                                                                                    

   2.3.Kiểm tra và vệ sinh khay đựng thức ăn:

   ·         Quá trình cho ăn cũng rất quan trọng giai đoạn từ sau 20 ngày thì cần kiểm tra khay đựng thức ăn để xem lượng thức ăn cho vào phù hợp nên cho ăn thiếu một chút chứ ko nên cho ăn dư vì sẽ làm hư nguồn nước rất nhanh. Thức ăn của ngày hôm sau ko nên quá 1.1 lần của ngày hôm nay (ví dụ: hôm nay cho ăn 10kg thì hôm sau ko nên cho quá 11kg).

   1. Các thông số môi trường

   Điều kiện

   Ngưỡng phát triển

   Phù hợp

   Độ trong

   20-50cm

   30-40cm

   Độ mặn

   2- 35‰

   20-25‰

   Độ kiềm

   80-150mg

   100-120 mg

   Nhiệt độ

   15-40oC

   28-32oC

   Oxi hòa tan(hàm lượng DO)

   >5mg/cm3

   5-6mg/cm3

   Khí độc NH3

    

   <0.03mg/cm3

   Khí độc H2S

    

   <0.2 mg/ cm3

    

   I.                    TỔNG SẢN PHẨM TIÊU THỤ

   Sản phẩm diệt khuẩn N200Pro với thể tích mẫu 1000m3

   -          Số lượng xử lý nước đầu vào             : 1,3 lít N200 Pro tương đương 3 chai

   -          Số lượng xử lý tắm tôm giống                       : 0,1 lít N200 Pro

   -          Số lượng xử lý trong quá trình nuôi               : 5,85 lít tương đương với 13chai

   -          Xử lý nước châm thêm sau mỗi lần xiphong: 0,78 lít N200 tương đương khoảng 1,7 chai.

   -          Tổng số lượng: 17,8 chai N200 nuôi trong khoảng 100 ngày.

   CHI TIẾT VÀ NHU CẦU SẢN PHẨM  N200 PRO, XIN LIÊN HỆ CÔNG TY TAM NÔNG, SỐ ĐIỆN THOẠI 0907331580 HOẶC 0903151144

   Ngày nuôi

   Biện pháp

   Sản phẩm

   Lượng dùng

   Thời gian

   3

   -    Đánh khoáng giúp tốm tránh hiện tượng đục cơ và tăng trưởng cho tảo

    

    

    

   8

   -    Ổn định pH

   -    Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

   -    Đánh khoáng và bổ sung vitaminC vào thức ăn giúp tôm tăng đề kháng và phát triển khỏe mạnh

    

    

    

   13

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -    Bổ sung Calci và vôi bột

   -     N200 pro

   -     SuperCalci

    

   -  650ml/ 1000 m3

   -  1kg CaSO4/1000m3

   -7kg Cao/ 1000m3

   9- 10h sáng

   2-3h chiều

   24-03h sáng

   18

   -    Ổn định pH

   -    Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

   -    Trộn thức ăn vitaminC

    

    

    

   23

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -    Cung cấp oxy.

   -     N200 pro

   -650 ml/1000m3

   9- 10h sáng

   25

   -    Bổ sung Calci và vôi bột nhằm tránh hiện tượng tôm mềm vỏ và tôm ốp

   -     SuperCalci

   -     Vôi bột

   -1kg CaSO4/1000 m3

   -  7kg Cao/ 1000m3

   24-03 h sáng

   28

   -    Ổn định pH

   -    Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

   -    Trộn thức ăn với sản phẩm vi sinh (Bioprotect, …)vitaminC: Tỉ lệ theo lời khuyên của phía công ty cung cấp.

   -    Bổ sung  khoáng

    

    

    

   30

   -    Xi phong đáy và xử lý 20% nước châm thêm

   -     N200 pro

   -130ml/200m3

   Sáng/chiều

   33

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -     N200 pro

   -650 ml/1000m3

   9- 10h sáng

   38

   -    Ổn định pH

   -    Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

   -    Trộn thức ăn với sản phẩm vi sinh (Bioprotect, …)vitaminC: Tỉ lệ theo lời khuyên của phía công ty cung cấp.

   -    Bổ sung  khoáng

    

    

   40

   -    Bổ sung Calci và vôi bột

   -     SuperCalci

   -     Vôi bột

   -1kg CaSO4/1000 m3

   -7kg Cao/ 1000m3

   24-03 h sáng

   43

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -    Cung cấp oxy

   -     N200 pro

   -650 ml/1000m3

   9- 10h sáng

   45

   -    Xiphong đáy và xử lý 20% nước châm thêm

   -     N200 pro

   -130ml/200m3

   Sáng/chiều

   48

   -    Ổn định pH

   -    Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

   -    Trộn thức ăn với sản phẩm vi sinh (Bioprotect, …)vitaminC: Tỉ lệ theo lời khuyên của phía công ty cung cấp.

   -    Bổ sung  khoáng

    

    

   53

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -    Cung cấp oxy

   -     N200 pro

   -650 ml/1000m3

   9- 10h sáng

   -    Có thể cho ăn bằng máy:

   -    Trộn thức ăn của tôm với (trộn trước khi cho vào máy ăn).

   -    Vitamin C,B12, B1,Supercalci: Tăng khả năng tiêu hóa, phát triển

   -    Trộn với Probiotech vào các ngày: 42,49,56,63,70,77 và 84.

   55

   -    Bổ sung Calci và vôi bột

   -     SuperCalci

   -     Vôi bột

   -1kg CaSO4/1000 m3

   -7kg Cao/ 1000m3

   9-10 h sáng

   58

   -    Ổn định pH

   -    Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

    

    

    

   60

   -    Xi phong đáy và xử lý 20% nước châm thêm

   -     N200 pro

   -130ml/200m3

   Sáng/chiều

   63

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -    Cung cấp oxy

   -     N200 pro

   -650 ml/1000m3

   9- 10h sáng

   68

   -    Ổn định pH

   -    Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

   -    Trộn thức ăn với sản phẩm vi sinh (Bioprotect, …)vitaminC: Tỉ lệ theo lời khuyên của phía công ty cung cấp.

   -    Bổ sung  khoáng

    

    

   70

   -    Xi phong đáy và xử lý nước châm thêm

   -    Sau đó bổ sung Calci và vôi bột

   -     N200

   -     SuperCalci

   -     Vôi bột

   -130 ml/200m3

   -1kg CaSO4/1000 m3

   -7kg Cao/ 1000m3

   24-3h sáng

   73

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -    Cung cấp oxy

   -     N200 pro

    

   -650 ml/1000m3

   9- 10h sáng

   78

   -    Ổn định pH

   -    Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

    

    

    

   80

   -    Xiphong đáy và xử lý 20% nước châm thêm

   -     N200 pro

    

   -130ml/200m3

   Sáng/chiều

   83

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -    Cung cấp oxy

   -     N200 pro

   -650 ml/1000m3

   9- 10h sáng

   85

   -    Bổ sung Calci và vôi bột

    

   -     SuperCalci

   -     Vôi bột

   -1kg CaSO4/1000 m3

   -7kg Cao/ 1000m3

   12-03 h sáng

   88

   -  Ổn định pH

   -  Cấy men vi sinh ổn định mầu nước

   -  Trộn thức ăn với sản phẩm vi sinh (Bioprotect, …), vitaminC: Tỉ lệ theo lời khuyên của phía công ty cung cấp.

   -  Bổ sung  khoáng

    

    

   90

   -    Xiphong đáy và xử lý 20 % nước châm thêm

   -     N200 pro

   -130ml/200m3

   Sáng/chiều

   93

   -    Diệt khuẩn và mầm bệnh trong ao nuôi

   -    Cung cấp oxy

   -     N200 pro

    

   -650 ml/1000m3

   9- 10h sáng

    

    

    

   Nguồn tin: Tam Nông

   Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
   Click để đánh giá bài viết
   Từ khóa: môi trường

   Những tin mới hơn

    

   Giới thiệu

   Giới thiệu về Công ty Tam Nông

   Giới thiệu về Công ty Tam Nông CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TAM NÔNG PHỤC VỤ SỰ NGHIỆP NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN Địa chỉ Trụ sở chính : 1C11 KDC Nam Long, KP 3A - Hà Huy Giáp - P. Thạnh Lộc - Quận 12 Điện thoại : 0907331580 - 0903809944    1. THỰC HIỆN TRIỂN...

   Quảng cáo

   Đất sinh học Sagođa
   N200 pro
   ga choi lai
   men vi sinh hoạt tính
   balasa NO 1